Cách chọn sofa phòng khách cho nhà trong hẻm

Cách chọn sofa phòng khách cho nhà trong hẻm, nhà ẩm thấp!

Hà Nội “đất chật người đông” chúng ta sẽ không hiếm gặp các ngôi nhà ở tận trong hẻm, trong ngõ. Điều này sẽ gây khó khăn cho những gia đình sắm đồ đạc, đặc biệt là những đồ nội thất cồng kềnh như ghế sofa. Nhưng trước khi nghĩ đến việc chuyển bộ bàn ghế sofa về nhà điều chúng ta cần quan tâm chính là cách chọn sofa cho phòng khách trong hẻm, nhà ẩm thấp.

Tính chất nhà trong hẻm thường kéo theo điều kiện ẩm thấp, nồm của thời tiết. Trong khi đó, chất liệu đóng sofa là vải nỉ hoặc da, mút bông. Nếu bạn không khéo léo trong cách lựa chọn sofa phòng khách sẽ ảnh hướng lớn đến tuổi thọ cũng như độ bền ghế sofa.

Cách chọn sofa phòng khách cho nhà trong hẻm, nhà ẩm thấp!

 • Nguyên nhân 
 • Cách phòng tránh
 • Cách chọn
 • Vận chuyển, nắp đặt

Nguyên nhân sofa phòng khách bị mốc là gì?

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, nhất là vào mùa nồm vô cùng ẩm ướt. Những bộ ghế sofa phòng khách bọc vải nỉ or da đều bị mốc đặc biệt là sofa da thật.

Sofa bị mốc và cách xử lý

Sofa da bị mốc và cách xử lý (nguồn ảnh internet)

>>Xem ngay: 8 cách vệ sinh sofa da tại nhà đơn giản

 1. Do tường bị ẩm, thấm nước lâu ngày. Điều này xảy ra thường xuyên vì ghế sofa thường được kê sát tường. Một khi tường bị mốc thì ghế sofa cũng ẩm mốc theo.
 2. Sofa kê sát cửa ra, nước mưa hắt vào ghế sofa. Thời gian trôi đi, nếu bạn không giặt hay vệ sinh sofa thường xuyên những vết mốc đó sẽ xuất hiện.
 3. Sofa kê gần cửa sổ, ban công. Nhất là các phòng khách chung cư hiện nay, ghế sofa thường kê sau cửa sổ. Khi bạn đi làm, quên không đóng cửa sổ cũng là nguyên nhân sofa bị mốc.
 4. Với những căn nhà đã cũ kỹ, phòng khách ẩm thấp cũng là nguyên nhân gây mốc sofa.
 5. Nhà có người già, trẻ nhỏ thường tè dầm lên ghế sofa

Cách phòng tránh sofa bị mốc cho phòng khách nhà trong hẻm có độ ẩm cao

Cách 1: Không kê sofa sát tường, bạn nên để trống một khoảng từ 3cm đến 5cm.

Cách 2: Không kê sofa phía sau là cửa sổ, khi trời mưa dễ bị hắt vào nhà.

Cách 3: Thường xuyên vệ sinh sofa vào cuối tuần, ít nhất là 10 ngày một lần.

Cách 4: Bật quạt, khi trời nắng bạn nên mở cửa nhà cho thông thoáng, đón ánh nắng mặt trời.

Cách 5: Vỏ bưởi và vỏ cam khô có tác dụng khử mùi hôi khá tốt

Cách chọn sofa phòng khách cho nhà trong hẻm ẩm thấp, nhà mặt đất, tầng 1, nhà ít ánh sáng!

Cách chọn sofa gỗ cho nhà trong hẻm

Cách chọn ghế sofa gỗ cho nhà trong hẻm, nhà có độ ẩm cao không bị nấm mốc tấn công.

Chọn sofa gỗ cho nhà trong hẻm ẩm thấp:

– Ưu điểm: Sofa gỗ thịt, gỗ gụ hay gỗ sồi sẽ khó bị nấm mốc tấn công. Việc vệ sinh, lau chùi cũng trở lên dễ dàng hơn với sofa gỗ.

– Nhược điểm: Sofa gỗ khá nặng sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển đến các căn hộ trong hẻm tại Hà Nội. Bên cạnh đó, sofa gỗ thường có giá thành đắt từ 30trđ – 100trđ một bộ, không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để mua. Tất nhiên cũng có bộ bàn ghế sofa gỗ phòng khách giá rẻ từ 11Trđ/bộ nhưng nguy cơ bị nấm mốc là rất cao.

– Giải pháp: Nhà trong hẻm ẩm thấp nên kê sofa gỗ. Bạn nên chọn những bộ bàn ghế sofa gỗ thịt tốt, vừa bền về sau này lại tránh được nấm mốc. Nhưng cần trao đổi về hình thức giao hàng với nhân viên về khu phố, ngõ hẻm nhà mình. Để họ biết được có nên tháo rời hết sau đó mang từng bộ phận đến nắp đặt hay không.

Cách chọn sofa da cho phòng khách nhà trong hẻm

Cách chọn sofa da cho phòng khách nhà trong hẻm ẩm thấp, ít ánh nắng.

Chọn sofa da cho nhà trong hẻm ẩm thấp:

– Ưu điểm: Sofa da (sofa da thật) kê tại phòng khách nhà trong hẻm, nhà tầng 1 sẽ giúp phòng thêm sang trọng hơn. Ngồi ghế sofa da cũng cảm thấy êm ái, thoải mái dễ chịu hơn sofa gỗ.

– Nhược điểm: Sofa giả da hay da thật đều có thể bị nấm mốc rất cao. Đặc biệt là các dòng sofa da thật đắt tiền càng dễ bị mốc với những căn nhà trong hẻm, nhà có độ ẩm không khí cao. Bạn cũng nên cân nhắc khi chọn sofa da cho phòng khách trong hẻm.

– Giải pháp: Nếu bạn thích sofa da cho phòng khách vẫn có thể kê. Nhưng cần tuân thủ các nguyên tắc chống nấm mốc phía trên nhé.

Cách chọn sofa nỉ cho phòng khách nhà trong hẻm

Cách chọn ghế sofa nỉ cho phòng khách nhà trong hẻm

Chọn sofa nỉ cho nhà trong hẻm ẩm thấp:

– Ưu điểm: Sofa nỉ hay vải nỉ đang thịnh hành hiện nay. Những gia đình trẻ tại Hà Nội luôn ưu tiên lựa chọn sofa nỉ bởi kiểu dáng ghế sofa nỉ nhiều màu sắc đẹp, phù hợp với màu sơn tường nhà, đồ đạc nội thất.

– Nhược điểm: Sofa nỉ dễ mốc và khó vệ sinh hơn sofa. Đặc biệt là những gia đình có người già, trẻ nhỏ thì sofa nỉ không phải là sự lựa chọn thông minh.

– Giải pháp: Nếu bạn chọn sofa nỉ kê phòng khách nhà trong hẻm, nên chọn loại ghế sofa nỉ tách rời đệm ghế. Một tuần đến 10 ngày là bạn phải giặt, vệ sinh một lần. Phơi dưới ánh nắng mặt trời – tránh những ngày thời tiết xấu.

Lưu ý trong việc chọn mua sofa cho nhà trong ngõ hẹp, chật

 • Lưu ý 1: Bạn cần cung cấp cho đơn vị bán sofa về quãng đường vận chuyển, đặc biệt là các con hẻm trong ngõ nhỏ. Việc làm này vừa thuận lợi cho bên bán sofa và bên mua sofa.
 • Lưu ý 2: Kích thước cửa nhà và kích thước cầu thang phải lớn hơn kích thước chiều dài và chiều rộng ghế sofa.
 • Lưu ý 3: Ngõ hẻm đó có thể chuyển sofa đến nhà bằng xe ba gác, xe máy được không? Hay cần khiêng vào tận nơi…
 • Lưu ý 4: Hỏi kỹ về các chế độ bảo hành và các thông tin liên quan khác..

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn cách chọn sofa cho phòng khách cho nhà trong hẻm, nhà ẩm thấp. Hi vọng, sau bài viết này bạn sẽ thu được nhiều điều bổ ích trong cách chọn sofa.

>>Xem thêm tư vấn: Cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ

Xin cảm ơn đã quan tâm!

Posted in Không gian, Tin mới, Tin tức and tagged , , , , , .