Khái niệm sofa nỉ là gì

Hỏi đáp: Sofa nỉ là gì? Sofa nỉ có bền không?

Hôm qua sang nhà đứa bạn, nó bảo nhà mày mới mua được một căn hộ chung cư sao không làm thêm bộ sofa nỉ cho phòng khách nhỏ sáng sủa, đẹp đẽ hơn. Nhưng tôi đang băn khoăn không biết sofa nỉ là gì? Sofa nỉ có bền không? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho những ai đang quan tâm về dòng chất liệu này.

Sofa nỉ là gì? bài viết tư vấn bởi nội thất Amia

+/ Sofa nỉ là gì khái niệm: Sofa nỉ tức là dùng chất liệu nỉ hoặc vải bọc lên ghế sofa văng hoặc góc và được gọi tắt là sofa nỉ. Chất liệu nỉ bạn thường thấy trong đời sống hàng ngày như quần áo nỉ mùa đông, chăn nỉ, gối nỉ,…nhưng chất liệu nỉ bọc sofa hơi khác chút xíu. Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng bán sofa sau đó dùng tay cảm nhận sẽ biết cụ thể hơn về dòng chất liệu này. Mời xem hình ảnh phân biệt dưới đây:

Khái niệm sofa nỉ là gì

Sofa nỉ thường ấm áp và êm hơn sofa vải. Sofa nỉ hay sofa bọc nỉ bạn thường thấy ở các dòng sofa văng hay sofa góc.

>> Nhìn chung về cơ bản, sofa nỉ và sofa vải không khác nhau là mấy. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 chất liệu ở đây:

Sofa vải nỉ là gì cách phân biệt

Sofa vải nỉ hay còn gọi là sofa vải. Sofa bọc vải thường mát và thoáng hơn sofa nỉ nhưng về độ bền lại không tốt như sofa nỉ.

Sofa nỉ được chia thành 2 loại sofa nỉ và sofa vải:

  • Sofa nỉ: thường mềm mại và êm ái hơn, tạo cảm giác ấm áp cho thời tiết mùa đông lạnh. Hơn nữa, sofa nỉ thường có nhiều mẫu mã đẹp hơn, giá thành khá rẻ, kiểu dáng hiện đại. Với những gia đình trẻ hiện nay có xu hướng chọn sofa nỉ nhiều hơn.
  • Sofa vải: bớt nóng hơn sofa nỉ nhưng khi bọc lên ghế sofa lại không đẹp như nỉ. Tất nhiên, cái này còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Sofa nỉ có bền không?

Câu trả lời: Sofa nỉ có bền hay không còn tùy thuộc vào chất liệu nỉ như thế nào. Đó là nỉ nhập khẩu hay nỉ cao cấp hay nỉ công nghiệp giá rẻ. Một bộ sofa nỉ từ 5Trđ đến 10 Trđ có thể dùng từ 5 năm đến 10 năm tùy vào việc bạn sử dụng và bảo quản như thế nào nữa vì “của bền tại người mà”.

Sofa nỉ là gì, sofa nỉ có bền không? Trên đây là những tư vấn từ nội thất AMIA. Bạn cũng có thể đóng góp thêm ý kiến phía dưới bài viết này. Amia sẽ bổ sung cho hoàn chỉnh hơn nữa. Xin cảm ơn!

Posted in Khác, Tin tức and tagged , , .