hinh anh sofa thanh ly gia re

MUA Sofa THANH LÝ? Liệu Có Nên Hay Không…?

Mua đồ cũ giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn nhưng còn sofa thì sao? Có nên mua sofa thanh lý không? Đây sẽ là câu trả lời:

mua sofa thanh ly gia re

Sofa thanh lý giá rẻ vô cùng rất khó đánh giá được chất lượng. Nhìn trên hình ảnh bạn có thể thấy chiếc ghế sofa văng nỉ 2 chỗ thanh lý đã bị gãy khung xương bên trong. Phần nệm ghế ngồi có màu cũ kỹ, xấu xí.

Theo mình bạn KHÔNG nên mua sofa thanh lý. Bởi:

+/ Thứ nhất: tuổi thọ của ghế sofa không bền như các dòng gỗ. Một khi đã qua sử dụng rất khó bảo đảm tính nguyên vẹn và bền.

+/ Thứ hai: cấu tạo của ghế sofa là khung xương gỗ, nệm mút và vỏ bọc ngoài (da hoặc nỉ, vải nỉ thường có tuổi thọ nhất định). Bạn hãy tưởng tượng chiếc gối mình thường xuyên dùng đến, sau một năm sử dụng phần bông gối bên trong dần xẹp, bớt êm hơn. Các đường chỉ và phần vỏ gối đổi màu, cũ kỹ. Vậy bộ sofa thanh lý cũng tương tự, rất dễ hỏng và độ bền kém.

+/ Thứ 3: nhìn từ bề ngoài đẹp không thể đánh giá bộ ghế sofa cũ đáng đồng tiền để mua. Có thể bộ sofa dùng khung xương và nệm mút cũ, chỉ bọc thêm chất liệu da hay nỉ bên ngoài. Sau một vài năm sử dụng, chẳng may khung xương kém chất lượng bị gãy, cong vênh, mối mọt thì chẳng phải là tiền mất tật mang hay sao.

+/ Thứ 4: mua tại các xưởng đóng sofa thanh lý lại. Theo mình thấy, đây không phải là họ thanh lý đâu ạ! Giá cũng ngang ngửa hoặc thậm trí đắt hơn. Chỉ là thêm từ “thanh lý” cho “bùi tai”, hút khách.

Các cụ thường có câu “tiền nào thì của lấy“, đừng nên ham đồ thanh lý rồi tiền mất tật mang.

sofa thanh ly gia re hinh 2

Ngay cả những bộ sofa da thanh lý giá rẻ, được bọc bằng chất liệu da thật cao cấp như thế này cũng có thể bị nổ, rách. Có thể do tuổi thọ hoặc các tác nhân nào đó.

Hãy xem thêm câu chuyện nhỏ dưới đây:

Anh Hoàng mới mở công ty. Vì điều kiện tài chính eo hẹp nên anh đã tìm mua bột bộ sofa thanh lý cũ trên mạng với giá 3trđ. Nhìn từ bên ngoài thì ai cũng nghĩ là bộ sofa mới sắm. Nhưng chưa được 2 tháng, anh đang ngồi nhâm nhi tách cafe nghe thấy “cạnh..cạnh..cạnh…thôi xong, hình như bị gãy cái gì“. Hóa ra là khung gỗ bên trong bị gãy. Dần dần, các lớp da bọc bên trên cũng bị nổ và thủng rách.

Hay một câu chuyện khác:

Vì gia đình có con nhỏ, chị Linh không muốn mua bộ ghế sofa đắt tiền. Chị loanh quanh trên mạng thì được bà chị giới thiệu đến một cơ sở bán ghế sofa thanh lý. Nhìn bằng mắt thường thì ưng bộ ghế sofa nỉ thanh lý lắm, người ta để cho chị có 2Trđ/bộ thế là chị quyết định mua luôn lập tức. Dùng thời gian đầu thì bộ sofa thanh lý không có vấn đề gì, nhưng dần dần về sau vấn đề mới phát sinh. Vải bọc nỉ bị mùn, khi ngồi lên bị dính hết ra quần áo. Đứa bé nhà chị thường xuyên vẽ bậy, đổ nước ngọt, bánh kẹo vương vào ghế sofa… chị còn phải giặt liên tục nữa.

hinh anh sofa thanh ly dung len bi gay

Chỉ cần đứng nhẹ lên cũng đủ thấy bộ sofa nỉ này đã bị gãy khung bên trong rồi.

 Vậy hậu quả của việc mua sofa thanh lý là gì?

  • Vỏ ngoài bọc ghế sofa thanh lý không đảm bảo chất lượng dễ bị mùn rách, thủng.
  • Độ bền của nệm ghế và các thành phần khác như khung xương, lò xo không còn đảm bảo.
  • Việc di chuyển ghế sofa nhiều nơi cũng gây ảnh hưởng đến độ bền

Không mua sofa thanh lý giá rẻ thì có nơi nào bán sofa giá vừa rẻ lại vừa bền không?

Có! Bạn Hãy Chọn Hình Thức Mua Sofa Tại Xưởng.

Đếm sơ sơ tại Hà Nội cũng phải gần 10 cửa hàng bán sofa giá rẻ. Nhưng mua sofa giá rẻ ở đâu tốt còn phụ thuộc vào việc bạn tìm hiểu nơi bán nữa.

  • Đến trực tiếp xem xưởng sofa đó như thế nào? Có rộng không? Có to không? Uy tín không?
  • Hãy hỏi xem tuổi thọ của bộ ghế sofa này là bao nhiêu? Có các chính sách bảo hành không?
  • Ngồi thử và dùng tay sờ chất liệu có OK không?
  • Các chính sách thanh toán khác…

Còn bây giờ việc có nên mua sofa thanh lý không là quyền quyết định ở bạn. Nội thất AMIA chuyên sofa giá rẻ tại Hà Nội với hàng trăm mẫu sofa giá rẻ 2 triệu có sẵn. Thay vì việc mua sofa kém chất lượng tại sao bạn không lựa chọn AMIA nhỉ?

Posted in Khác, Tin mới, Tin tức, Uncategorized and tagged , , .