Tư vấn chọn sofa phòng khách theo kích thước

Cách chọn Sofa Phòng Khách theo kích thước CHUẨN nhất!

Để chọn mua bộ bàn ghế sofa phòng khách theo kích thước chuẩn không phải ai cũng biết!

Thật vậy, có rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười về những bộ sofa kê tại phòng khách gây lấn chiếm diện tích hay bị lọt thỏm giữa phòng rộng. Nguyên nhân cơ bản là do bạn qua loa trong việc chọn kích thước sofa theo diện tích phòng khách nhà mình.

Có khá nhiều bạn đến amia yêu cầu tư vấn chọn mua sofa cho phòng khách. Sau khi được nhân viên hỏi “anh (chị) cho em xin kích thước phòng khách nhà mình và kích thước góc kê sofa ạ!”. Thì khách nhà em chỉ nhớ diện tích tổng thể ngôi nhà chứ không nhớ rõ diện tích phòng khách nhà mình bao nhiêu. Và nguy hiểm hơn là kích thước góc kê sofa. Ngay bây giờ, bài viết cách chọn kích thước sofa theo diện tích phòng khách cụ thể xin mời bạn tham khảo nhé:

Cách chọn sofa phòng khách theo kích thước

Cách lựa chọn sofa phòng khách theo kích thước chuẩn không phải ai cũng biết.

Tư vấn đầy đủ cách chọn sofa phòng khách theo kích thước tiêu chuẩn bạn đã biết chưa?

Về cơ bản, đa số các căn hộ chung cư, nhà mặt phố, nhà ống, biệt thự… thường có diện tích phòng khách từ 10m² đến 26m². Các không gian phòng khách thiết kế theo kiểu hình vuông, hình chữ nhật, hình chéo,…có cả những ngôi nhà thiết kế phòng khách không theo quy chuẩn chung (Vì diện tích đất Hà Nội khá hạn hẹp mà).

+/ Cách chọn sofa phòng khách từ 10m² và diện tích tổng thể ngôi nhà trong khoảng 50m² đến 60m²

Diện tích phòng khách 10m² đến 12m² là kích thước khá nhỏ hẹp. Và nó thường xuất hiện ở các căn chung cư nhỏ mini hiện nay. Với diện tích phòng khách nhỏ như vậy, bạn nên kê một bộ sofa thẳng (hay còn gọi là sofa văng) là phù hợp. Kích thước ghế sofa thẳng dài từ 1m6 đến 2m từ 2 đến 3 chỗ ngồi là hợp lý. Xem hình ảnh dưới đây:

Kích thước ghế sofa văng cho phòng khách dài 2m

Diện tích phòng khách nhỏ, không gian chật hẹp từ 15m² nên kê bộ sofa thẳng dài từ 1m8 đến 2m (Xem trên hình ảnh)

Diện tích phòng khách chật hẹp hình vuông, hình chữ nhật hay chéo đều phù hợp kê một bộ ghế sofa văng. Thông thường, các đơn vị bán sofa sẽ kèm thêm 2 đôn rời ngoài. Nếu bạn lo lắng có bạn bè đến chơi nhà thì đã được giải quyết vì có các ghế nhỏ rồi đó.

+/ Cách chọn sofa phòng khách từ 12m² – 15m² và diện tích tổng thể ngôi nhà trong khoảng 70m² đến 90m²

Đây là kích thước phòng khách ở mức trung bình nhỏ. Ở trường hợp này ngoài việc kê một bộ bàn ghế sofa văng thì bạn cũng có thể kê một bộ sofa góc kích thước dài rộng khoảng 2m4x1m5. Các chất liệu da, nỉ, gỗ tùy thuộc vào sở thích của bạn.

08 mẫu sofa đẹp nhỏ xinh cho phòng khách gia đình

Hình ảnh mẫu ghế sofa da góc chữ L đẹp nhỏ xinh cho phòng khách gia đình. Rất phù hợp cho những căn hộ chung cư, nhà mặt phố, nhà tầng có diện tích phòng khách chật hẹp.

Một bộ sofa góc chữ L kê sát tường là sự lựa chọn thông minh cho những ai đang sở hữu phòng khách từ 12m² – 15m². Đi kèm với bộ sofa góc phòng khách bạn có thể chọn thêm một mẫu bàn trà sofa mặt kính nhỏ như trên hình. Nó rất phù hợp với bộ sofa và tiện ích. Bạn hãy tùy thuộc vào kiểu dáng thiết kế nhà hình vuông, chữ nhật, chéo…để lựa chọn. Đừng quên tính toán và bố trí sao cho phù hợp nhỡ sau này mình còn sắm thêm đồ dùng nội thất nữa thì sao.

+/ Cách chọn sofa phòng khách từ 15m² – 20m² và diện tích tổng thể ngôi nhà khoảng 100m2

Đây là kích thước trung bình phổ biến với nhiều căn hộ hiện nay. Và việc sofa phòng khách theo kích thước từ 15m² – 20m² cũng trở lên đơn giản hơn rất nhiều. Gia chủ thích một bộ bàn ghế sofa gỗ chữ L hoặc bàn ghế gỗ phòng khách cũng có thể lựa chọn. Bên cạnh đó, các bộ ghế sofa da (nỉ) góc chữ l kích thước dài từ 2m5 – 2m7 rộng từ 1m6 – 1m8 cũng thoải mái kê mà không chiếm nhiều diện tích phòng khách.

05 - mẫu sofa gỗ phòng khách đẹp góc chữ L có đệm

Bộ bàn ghế sofa gỗ đẹp hiện đại cho diện tích phòng khách từ 15m2 trở lên (hình ảnh thực tế)

09 - mẫu sofa da đẹp giá rẻ cho phòng khách gia đình

Hay một bộ bàn ghế sofa da góc chữ L cho phòng khách thiết kế rút khuy hiện đại. Nguyên bàn và ghế sofa như trên hình giá bán khoảng từ 10Trđ đến 15Trđ.

+/ Cách chọn sofa phòng khách từ 20m² đến 28m² diện tích nhà từ 120m2 trở lên

Thật tuyệt vời nếu bạn sở hữu căn hộ lớn với diện tích phòng khách rộng từ 20m2 trở lên. Những bộ bàn ghế sofa kích thước lớn cho phòng khách luôn được ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Việc kê bộ sofa lớn tại phòng khách vừa sang trọng, hiện đại lại không gây cảm giác trống trải.

Ngắm bộ sofa phòng khách lớn hiện đại cho biệt thự

Diện tích phòng khách lớn rất phù hợp với những bộ bàn ghế sofa da góc chữ L lớn. Đây là một trong những bộ ghế sofa phòng khách lớn SFD124 đang hót nhất thị trường hiện nay. Kích thước sofa khoảng 3m2x2m.

Trên đây là những cách chọn sofa phòng khách theo kích thước chuẩn được Amia cụ thể hóa một cách chi tiết nhất. Hi vọng, sau bài viết này, bạn đã biết mình nên kê một bộ bàn ghế sofa với kích thước bao nhiêu cho diện tích phòng khách nhà mình. Nếu bạn có nhu cầu mua sofa phòng khách, xin mời ghé qua cửa hàng nội thất gia đình giá rẻ Amia tại Hà Nội để tham khảo mẫu. Kho đang trưng bầy hơn 100 bộ bàn ghế sofa các loại với rất nhiều đồ nội thất khác. Bạn có thể hỏi bất kỳ vấn đề gì về kích thước sofa hay cách chọn sofa cho phòng khách theo kích thước.

Bạn có thể đặt câu hỏi phía dưới bài viết này, Amia sẽ hỗ trợ thêm! Hoặc đến cửa hàng nội thất Amia để được tư vấn nhanh và chính xác nhất. Hotline tư vấn miễn phí: 0931.266.466

Xin cảm ơn! Chúc bạn xem tin vui vẻ.

Posted in Khác, Không gian, Tin tức and tagged , , , , .