Cách chọn mầu sofa theo phong thủy hợp mệnh

Cách chọn mầu sofa theo phong thủy hợp mệnh: Kim, Mộc, Thủy,…

Tôi mệnh Kim phù hợp với ghế sofa mầu gì? Hay Tôi mệnh Mộc thì kê sofa mầu gì hợp?…Đây là những thắc mắc của nhiều bạn khi chọn mua ghế sofa.

1. Chọn mầu sắc sofa theo phong thủy hợp mệnh: Kim, Thủy, Hỏa,…

Theo Phong Thủy, mầu sắc ghế sofa có liên quan mật thiết đến các mệnh sau đây: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi mệnh là đại diện cho các mầu sắc khác nhau của thiên nhiên, đất trời. Lựa chọn mầu sắc sofa theo phong thủy hợp mệnh không chỉ mang tới không gian nội thất đẹp, mà còn giúp gia chủ thu hút vượng khí cho ngôi nhà mình đang sống. Chính vì vậy, yếu tố chọn mầu sắc ghế sofa và cách bài trí sofa hợp phong thủy luôn là mối quan tâm hàng đầu hiện nay.

Khi lựa chọn màu sofa theo phong thủy, chúng ta cần căn cứ vào mệnh của chủ nhân, từ đó chọn màu sofa tương ứng với ngũ hành, tránh những mầu sắc không hợp mệnh. Xin mời theo dõi dưới đây:

1.1 Chọn mầu sofa cho người mệnh Kim đón tài vận, may mắn:

Ghế sofa mầu trắng cho người mệnh Kim

Ghế sofa mầu trắng cho người mệnh Kim

Mầu sắc ghế sofa phù hợp với gia chủ mệnh Kim là: Trắng, Bạc, Ánh Kim, Nâu Đất. Kim khắc Hỏa nên bạn cần tránh gam mầu Đỏ, Hồng, Tím.

Ghế sofa gam mầu trắng mang phong cách hiện đại và thời thượng, tuy nhiên gam mầu này dễ bắt bụi bẩn. Gia đình bạn đông thành viên, con cháu có thể chuyển sang gam mầu nâu đất cho sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp các đồ đạc nội thất với gam mầu hợp mệnh. Vừa giúp tăng thêm tính sang trọng, hiện đại cho không gian phòng khách, vừa giúp cho các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi hơn.

1.2 Chọn mầu sofa theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Sofa phòng khách cho người mệnh Mộc

Cách chọn ghế Sofa phòng khách phù hợp cho người mệnh Mộc theo Phong Thủy.

Gia chủ mệnh Mộc chọn ghế sofa mầu xanh lá cây, xanh nước biển, tím xanh, mầu đen. Bạn nên chọn gam mầu xanh lá cây, tím xanh cho các bộ ghế sofa nỉ còn mầu đen cho sofa da. Mỗi chất liệu da hay nỉ khi thiết kế lên sofa sẽ có vẻ đẹp khác nhau. Khi bạn đến các showroom nội thất nhân viên sẽ tư vấn kỹ càng hơn cho bạn để lựa chọn mầu sắc sao cho hài hòa, phù hợp.

Mệnh Mộc khắc chế với mệnh Thổ nên bạn cũng có thể chọn ghế sofa có tông mầu nâu hoặc vàng nâu của đất. Tránh tuyệt đối với những gam mầu thuộc mệnh Kim như: Trắng, bạc, vàng.

1.3 Chọn mầu sofa cho người mệnh Thủy đón tài vận, may mắn

người mệnh thủy hợp kê sofa phòng khách mầu nào

Chọn mẫu ghế sofa góc chữ L mầu xanh cho người mệnh Thủy.

Gia chủ mệnh Thủy chọn sofa mầu xanh nước biển, xanh lam, xanh tím than. Ghế sofa bọc nỉ luôn phù hợp với những gam mầu xanh còn sofa da lại ít được lựa chọn hơn. Bạn cũng có thể chọn mầu sofa thuộc mệnh Kim như Trắng, Bạc.

Bạn có thể dùng cây cảnh, chậu hoa, đồ nội thất trong phòng khách để bài trí sofa sao cho hợp lý. Sẽ giúp tăng thêm vượng khí cho không gian nhà ở, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn hơn.

Lưu ý: Do Thủy khắc Hỏa nên bạn cần tránh gam mầu Hồng, Cam, Đỏ. Kiêng lựa chọn mầu sắc thuộc hành Thổ như vàng đậm, nâu đất vì đất có thể chặn dòng nước chảy không thông, khiến mọi sự trở lên bế tắc hơn.

1.4 Chọn mầu sofa cho người mệnh Hỏa

Ghế sofa văng mầu đỏ cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hẳn sẽ hợp với những bộ ghế sofa mang mầu sắc của lửa như: Đỏ, Cam đỏ, Hồng đỏ. Nhưng đây đều là những gam mầu dễ gây trói mắt khi nhìn, bạn cần lưu ý khi bố trí những bộ ghế sofa mầu sắc rực rỡ như vậy. Tất nhiên, ghế sofa mầu đỏ hay cam đỏ vẫn sẽ phù hợp nếu bạn là một chuyên gia biết bố trí đồ đạc nội thất, biết kết hợp giữa các mầu sắc với nhau để tạo lên bố cục cho phòng khách hài hòa.

Do tính chất lửa có thể tiết chế được Kim nên bạn cũng có thể bố trí thêm đồ nội thất thuộc hành Kim như: Trắng, Bạc, vàng nhẹ. Nước dập tắt lửa nên mệnh Hỏa khắc Thủy, bạn cần tránh chọn màu sofa như Xanh nước biển, xanh Lam, Tím xanh.

>>Xem thêm: Cách chọn sofa cho người mệnh Hỏa

1.5 Chọn mầu sofa cho người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ phù hợp với những gam mầu của đất như: Đỏ hồng, Cam nhẹ, Nâu Đất. Những bộ ghế sofa da kê phòng khách mầu nâu đất đang được nhiều gia đình lựa chọn. Khi kê lên nội thất, ghế sofa mầu Nâu vừa sạch sẽ lại giúp cho phòng khách thêm sang trọng hơn.

Người mệnh Thổ cần tránh kê sofa thuộc mệnh Thủy như: Xanh nước biển, mầu Lam.

+ Lựa chọn màu sofa hợp phong thủy khá quan trọng cho bất kỳ ai. Bạn cần có sự nghiên cứu kỹ càng trước khi chọn và bố trí đồ nội thất sao cho hài hòa, phù hợp nhất. Chọn kiểu dáng thiết kế, mầu sắc sofa hợp xu hướng thời đại, tránh lạc hậu so với các mẫu mã cũ.

+ Chọn mầu sofa theo phong thủy giúp gia chủ kinh doanh thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Tránh chọn mầu sắc sofa khắc mệnh, gây cản trở công danh, tiền tài, sức khỏe.

+ Khi bạn tín một điều gì đó, nó cũng chính là bạn đang cầu nguyện cho chính mình, mọi người xung quanh gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn. Chọn mầu sắc ghế sofa ngày càng trở lên quan trọng trong xã hội hiện đại ngày nay.

+ Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn cách chọn mầu sofa theo phong thủy hợp mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nội thất AmiA hi vọng bài viết hữu ích với nhiều người. Chúc bạn tìm được bộ ghế sofa có mầu sắc phù hợp.

+ AmiA – Hệ thống siêu thị bán bàn ghế sofa phòng khách đẹp giá rẻ tại Hà Nội. Cửa hàng rất rộng và rất nhiều các mẫu ghế sofa với nhiều mầu sắc khác nhau. Có dịch vụ đóng sofa theo mọi yêu cầu riêng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Posted in Khác, Không gian, Tin mới.