Chọn kích thước tranh treo tường phòng khách phù hợp

Chọn tranh treo tường phòng khách phù hợp về kích thước là một vấn đề rất quan trọng. Không để quý vị đợi lâu, ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách chọn kích thước tranh treo tường phòng khách phù hợp nhất.

Có nhiều kiểu dáng tranh, kích thước tranh để chọn treo phòng khách. Là tranh 1 tấm, tranh ghép bộ nhiều tấm,… Kích thước to có, nhỏ có.

Nếu không muốn bức tường của mình trở nên rối rắm, hỗn độn. Gia chủ cũng đừng nên quá tham lam mà treo thật nhiều tranh một bức tường. Nguyên tắc kích thước khi chọn tranh treo tường phòng khách thông thường là chiều ngang bộ tranh chiếm khoảng 50- 60% chiều ngang bức tường.

Cụ thể như sau:

Hình ảnh Tranh bình hoa sen đất treo phòng khách đẹp chung cư

Tranh bình hoa sen đất treo phòng khách đẹp chung cư. Kích thước tranh treo tường phòng khách hợp ghế sofa

+/ Với những bức tường lớn:

Với những bức tường phía sau ghế sofa, có kích thước trên 2,5m, bạn nên chọn tranh treo tường theo bộ. Nhiều bức có kích thước và hình ảnh khác nhau ghép lại vừa giúp cân bằng kích thước tổng thể. Vừa làm đa dạng nội dung mà bộ tranh truyền tải đến.

Ví dụ: tường ngang 3m thì nên treo tranh có diện tích ngang tầm 170cm – 180cm là vừa đẹp

+/ Tranh treo phòng khách nhỏ:

Với những bức tường nhỏ hơn, hoặc có nhiều đồ trang trí trên đó, bạn không nên treo nhiều tranh. Chỉ cần treo 1 bức gọn nhẹ, nếu tranh quá nhỏ sẽ khiến bức tranh bị lọt thỏm trên tường, toàn không gian bị lạc lõng. Ngược lại, nếu chọn tranh kích thước quá lớn sẽ khiến nhà bạn trông bề bộn và ngột ngạt hơn.

Ví dụ: tường dưới 1,5m có thể chọn những bộ 2 tranh hoặc tranh đơn, có chiều ngang từ 100cm trở xuống.

==>> Xem ngay: 200++ Tranh phòng khách đẹp – Bán Chạy Nhất Hiện Nay!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , .